HR General - Nhân sự tổng hợp

Gợi ý cách phân biệt các loại KPI chính xác và nhanh nhất 

việc xây dựng chỉ số này cần phải có sự phù hợp với các hoạt động thực tế cũng như năng lực của nhân viên

Phương pháp xây dựng kế hoạch nguồn lực cho dân HR cần biết

Kế hoạch hóa nhân lực (manpower planning) là quá trình xác định nhu cầu nhân lực và nguồn nhân lực để sử dụng tối ưu và phát triển nguồn lao động sao cho phù hợp với chiến lược của công ty hoặc tổ chức. 

Các Phần Mềm Chấm Công Miễn Phí

Những phần mềm chấm công giúp doanh nghiệp của bạn cắt giảm được nhiều loại chi phí không cần thiết và tiết kiệm được nhiều thời gian cho nhân sự, ngân sách phải bỏ ra hằng năm.

Top 10 Trung trung tâm đào tạo nhân sự tốt nhất Việt Nam

Đào tạo nhân sự là một khâu quan trọng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và phát triển của một công ty. Đào tạo nhân sự phải luôn gắn với đào tạo con người và mục tiêu phát triển thì công ty đó mới đủ khả năng thành công.

Training là gì? Các hình thức training phổ biến trong các Doanh Nghiệp hiện nay

Bất cứ ai khi bắt đầu làm công việc mới đều phải trải qua quá trình được gọi là “Training”. Đây là thuật ngữ mà ai cũng đã từng nghe qua nhiều lần nhưng chưa chắc đã hiểu hết ý nghĩa của chúng.

CẨM NANG LÀM NHÂN SỰ A to GEN Z

Các bạn theo đuổi ngành Nhân Sự bị “rối” trong việc tìm kiếm sự chuẩn chỉnh về mặt kiến thức lẫn kỹ năng

SME cần làm gì để lớn?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) là thành phần đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam.

4 điểm mới trong chính sách bảo hiểm xã hội năm 2022

Bước sang năm 2022 sẽ có nhiều thay đổi về bảo hiểm xã hội (BHXH) ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. Dưới đây, Học viện Link Power liệt kê 5 chính sách bảo hiểm thay đổi vào năm 2022.

12 Đặc điểm nhận diện sếp tốt

2 đặc điểm nhận diện một vị sếp tốt. Thế nào là một vị sếp tốt? Không thiếu những trường hợp ai đó trong chúng ta rời khỏi công ti không phải vì chưa gặp được người Sếp phù hợp

Danh sách 10 trường có ngành Đào tạo Nhân sự tốt nhất Việt Nam

Danh sách các trường đạo tạo quản lí nhân sự tốt nhất Việt Nam

QUY ĐỊNH VỀ LAO ĐỘNG - TIỀN LƯƠNG DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID

Hiện nay, dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại.Vậy thì có chính sách nào hỗ trợ cho DN và NLĐ trong bối cảnh hiện tại không? Bài viết này sẽ giúp bạn nhìn được tổng quan toàn bộ quy định liên quan đến dịch COVID-19

Ngành Quản trị nhân lực là gì? Học những gì?

Nhiều nhân lực giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển người lao động. Vai trò người làm nhân sự càng được đề cao trong thời đại kinh tế số, từ đó mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và chế độ đãi ngộ tốt.

5 Trung tâm đào tạo quản trị nhân sự tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh

Câu hỏi “Học quản trị nhân sự tốt nhất ở đâu?” được nhiều người quan tâm, không chỉ em sinh viên mới ra trường, mà ngay cả những người làm nhân sự lâu năm.

Trình tự giải quyết chấm dứt HĐLĐ theo quy định của Luật Lao động hiện nay

Việc quyết định chấm dứt quan hệ HĐLĐ cũng được phân ra trong nhiều trường hợp. Các trường hợp lại được phân ra nhiều trường hợp nhỏ.

Làm L&D bắt đầu từ đâu ? Lộ trình nghề nghiệp lý tưởng của L&D là gì?

L&D là một bộ phận quan trọng của phòng nhân sự. Bạn sẽ dễ dàng thành công trong sự nghiệp nếu nắm được lộ trình thăng tiến của một L&D chuyên nghiệp