Danh sách 10 trường có ngành Đào tạo Nhân sự tốt nhất Việt Nam

Danh sách 10 trường có ngành Đào tạo Nhân sự tốt nhất Việt Nam

HR General - Nhân sự tổng hợp

Ở Việt Nam hiện nay có khá nhiều trường Đại học mở ngành Đào tạo nhân sự, chất lượng đào tạo cũng có sự khác biệt. Theo Link Power đánh giá, dưới đây là 10 trường có chất lượng đào tạo nhân sự tốt nhất Việt Nam.

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Đây là cái tên nổi bật trong khối ngành đào tạo nhân sự. Đội ngũ giảng viên của trường được đào tạo chuyên sâu cả chuyên môn lẫn kỹ năng, không những vậy các giảng viên của trường cũng có thể sử dụng ngoại ngữ để nghiên cứu và giảng dạy. Bên cạnh đó, các giảng viên của trường cũng tham gia giảng dạy và  hợp tác với một số tổ chức giáo dục của  Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Canada.
Trong hơn nửa thập kỷ, chất lượng đào tạo của đội ngũ giảng viên không ngừng được cải thiện. Bằng chứng là mỗi năm có hàng trăm học viên theo học cả trình độ đại học và sau đại học, cung cấp đội ngũ chất lượng cán bộ kinh tế và quản lý ‎nguồn nhân lực.

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 36280280 ( Máy lẻ 5635, 5636, 5641)

2. Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Chuyên ngành QLNL (tiền thân là Kinh Tế Lao Động và Quản Lý Nguồn Nhân Lực) thuộc ngành Kinh tế của ĐHKT Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào đào tạo từ năm 1996. Mục tiêu là đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý nguồn lao động cơ hiệu quả trên phạm vi cả nước.
Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ làm công tác quản lý nguồn nhân lực ngày càng trở nên quan trọng đối với sự thành bại của mỗi doanh nghiệp và các tổ chức. Các doanh nghiệp ngày này chú trọng vào chất lượng nguồn lao động và chuyên nghiệp công tác quản lý nhằm gia tăng lợi thế và tăng sức cạnh tranh. 

Những nhà quản lý có tư duy hiệu quả, định hướng rõ ràng được nhiều tổ chức và doanh nghiệp săn đón. Theo thống kê của thị trường lao động thì nghề nhân sự đang là một trong những nghề được tuyển dụng nhiều nhất và có mức lương hấp dẫn nhất.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 1A Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận
Điện thoại: (+84) 8.3844.8222 | (+84)8.3847.7948
Email: kkt@ueh.edu.vn

3. Trường Đại học Thương mại
Một ngôi trường cũng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đặc biệt là chuyên ngành quản lý nhân sự. Khi học tại trường, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về kinh tế - xã hội, quản trị - quản lý và quản trị nhân lực;
những kỹ năng chuyên sâu về quản trị nhân lực doanh nghiệp: hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch nhân lực; biết tổ chức và định mức lao động, tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá, trả công nhân lực trong doanh nghiệp và các tổ chức; biết thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ lao động doanh nghiệp…

Ngôi trường có chất lượng đội ngũ giảng viên có trình độ cao giàu kinh nghiệm thực tiễn và kinh nghiệm tư vấn quản trị nhân sự trong các tổ chức/doanh nghiệp. Để bổ trợ chất lượng dạy và học, nhà trường còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và nội dung giảng dạy luôn được cập nhật tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, học viên còn được tham gia các buổi thực hành mang tính thực tiễn. Thông tin liên hệ: 
Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3764 3219

Email: mail@tmu.edu.vn

4. Trường Đại học Lao động – Xã hội
Từ khi thành lập, Đại học Lao động-Xã hội đã khẳng định vị thế của mình trong công tác nghiên cứu và đào tạo. Khoa QLNN đã đào tạo được đã và đang đào tạo được 9 khóa sinh viên Đại học, 13 khóa sinh viên Cao đẳng, 36 khóa học sinh Trung cấp. Tích cực đào tạo các cán sự lao động tiền lương, cán sự lao động xã hội và cán sự, cử nhân quản trị nhân lực cho các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sinh viên tốt nghiệp tại khoa được xã hội đánh giá cao, đã góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước.

Trong chặng đường 40 năm phát triển và trưởng thành, đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa cũng được tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Tổng số nhân sự của Khoa hiện nay là 20 người, trong đó có 02 Tiến sĩ, 16 Thạc sĩ và 02 cao học.
Khoa Quản lý Nguồn nhân lực có 03 bộ môn trực thuộc: Bộ môn Tiền lương - Quản Trị Nhân lực; Bộ môn Tổ chức - Định mức; Bộ môn Nguồn Nhân lực – Bảo hộ lao động.
Trong tương lai Khoa Quản lý Nguồn nhân lực sẽ trở thành một trong những đơn vị uy tín trong việc đào tạo cán bộ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 1018 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 3883 7814

5. Đại học Tôn Đức Thắng  
Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực được xây dựng với phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp thực tiễn. Chương trình cập nhật đầy đủ kiến thức, kỹ năng kinh doanh cần thiết giúp sinh viên có năng lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, nâng cao năng lực quản lý nhân sự/quản trị nguồn nhân lực; cũng như phát triển bản thân, tự thân lập nghiệp, sẵn sàng đảm nhận tốt các vị trí then chốt tại doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khi học tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp các kỹ năng: 
Hiểu biết về pháp luật và các vấn đề liên quan trong lĩnh vực nhân sự.
Kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nhân sự, hiểu rõ mối quan hệ tương tác giữa con người với con người trong tổ chức, công ty.

Cách thức triển khai công tác về điều hành, quản lý hành chính - nhân sự, thực hiện các chính sách lao động.Kiến thức liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, đánh giá thành tích CBCNV.
Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng lắng nghe, khả năng làm việc chịu được áp lực cao và nghệ thuật lãnh đạo.Kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, kỹ năng quản lý con người.

6. Đại học RMIT  
Khi theo học ngành Quản trị Nguồn nhân lực tại RMIT, sinh viên sẽ được tham gia các môn học từ tổng quát tới chuyên sâu, với phương pháp giảng dạy và đánh giá thực tế. Ngoài ra, con được trải nghiệm các hoạt động hướng nghiệp giúp khoanh vùng và định hướng những nghề nghiệp cụ thể trong toàn ngành Quản trị Nguồn nhân lực.Môn học được thiết kế từ tổng quan cho đến chi tiết. Năm nhất, sinh viên được học Hệ thống kinh doanh nói chung, Giá cả thị trường, Kinh tế vĩ mô, Nguyên lý Marketing và
Kế toán trong tổ chức & xã hội. Năm thứ hai, và ba, sinh viên sẽ được nghiên cứu kỹ hơn về chuyên môn của mình: Quan hệ lao động; Quản lý hiệu quả hoạt động; Công việc, sức khỏe, an toàn và phúc lợi cho người lao động; Quản trị nguồn nhân lực quốc tế; Phát triển nguồn nhân lực; Đàm phán và vận động… Như vậy, RMIT giúp con học nền tảng để hiểu bản chất, học chuyên sâu để vững vàng trong chuyên môn của mình.

Bên cạnh những bài giảng trực tiếp trên giảng đường, RMIT tổ chức nhiều buổi hướng dẫn, workshop và các buổi chia sẻ, giảng dạy từ chính các đối tác trong ngành. Các hoạt động này giúp việc truyền tải kiến thức không bị khô khan, lí thuyết, mà thực tế và tạo nhiều va chạm nghề nghiệp hơn.

>> Chương trình giảm 50% học phí cho tất cả các khóa học online tại Link Power từ ngày 20/12/2022 - 10/01/2023. Ưu đãi số lượng có hạn nên nhanh tay đăng ký tham gia ngay. Truy cập TẠI ĐÂY  để được tư vấn chi tiết chương trình 

7. Đại học Mở TP.HCM
Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cũng là cái tên đáng cân nhắc khi bạn có mong muốn học chuyên ngành Quản lý Nhân sự. Các chương trình đào tạo của trường tập trung  vào việc trang bị kiến thức chuyên môn kết hợp hoàn thiện các kỹ năng cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, tận tâm, tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở Anh, Úc, Mỹ, Đức, Pháp,… có kỹ năng sư phạm cũng như kinh nghiệm thực tế.
Với phương pháp lấy sinh viên làm trọng tâm và chú trọng thực tiễn, chương trình đào tạo sẽ luôn cập nhật cũng như đổi mới sát với nhu cầu thực tế, phù hợp yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Môi trường học tập thực tiễn sinh động thông qua các seminar trao đổi giữa doanh nghiệp với sinh viên, cùng với hoạt động trải nghiệm tại các câu lạc bộ học thuật, nhờ đó giúp cho sinh viên rèn luyện được kỹ năng. Mức học phí hoàn toàn phù hợp với điều kiện tài chính của người học.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Phòng 403, Lầu 4, số 35 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 08 3838 6604
Email: qtkd@ou.edu.vn

8. Đại học Hoa Sen 
Đại học Hoa Sen là môi trường Đào tạo nhân sự hàng đầu cả nước. Ở đây, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức thực tiễn như: Gây ấn tượng hiệu quả khi tham gia phỏng vấn bằng sự thành thạo những quy tắc ứng xử trong kinh doanh; Triển khai các chương trình thu hút, tuyển chọn, huấn luyện, phát  triển và giữ chân nhân viên hiệu quả; Phát triển mối quan hệ lao động;...
Bên cạnh đó, chương trình đào tạo còn giúp sinh viên có thể mô tả và phân tích các quy trình quản trị nguồn nhân lực và khuyến nghị những cải tiến về các quy trình trong bộ phận nhân sự; thiết kế và quản lý một chương trình lương, thưởng hiệu quả; phân tích các vấn đề hành vi tổ chức dựa trên các lý thuyết, mô hình và khái niệm liên quan; phân tích thông lệ quản trị nhân sự trong doanh nghiệp và đưa ra các đề xuất phù hợp gia tăng động lực làm việc và năng suất của nhân viên.
Một số môn học tiêu biểu: - Phân tích thông tin kinh doanh - Quản trị học - Quản trị nhân sự căn bản - Quản trị nhân sự nâng cao - Hành vi tổ chức - Quản trị sự thay đổi....

Thông tin liên hệ: 
Địa chỉ: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, TPHCM
Điện thoại: (028)39 253 484
Email: ask@hoasen.edu.vn

9. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM 
Nằm trong danh sách thứ 9 thuộc top trường Đại học Đào tạo nhân sự tốt nhất Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM có môi trường học tập chất lượng Quốc tế. Sinh viên theo học tại trường được trang bị  tất cả những gì cần thiết để  chinh phục các nhà tuyển dụng và mở ra lộ trình nghề nghiệp cũng như cơ hội thăng tiến cho mình.Sau khi học ở đây, những kỹ năng kiến thức mà sinh viên có thể đạt được:
Được trang bị các kiến thức về luật lao động, luật hoạt động doanh nghiệp liên quan đến quyền lợi người lao động,…
Được trang bị kỹ năng phỏng vấn nhân sự, nghệ thuật giao tiếp; Kỹ năng phân tích  hành vi, tâm lý, tính cách con người…
Nâng cao vốn ngoại ngữ bằng tiếng Anh không chỉ trong giao tiếp mà cả trong lĩnh vực chuyên môn về nhân lực
Được học các môn đầy bổ ích và thú vị như: Quản trị nhân lực, Quan hệ lao động, Tuyển dụng lao động, Kỹ năng quản trị thời gian, Kỹ năng tìm kiếm việc làm và tuyển dụng, Tổ chức và định mức lao động, Tâm lý học quản lý, Đánh giá thực hiện công việc,…

10. Đại học Kinh tế Đà Nẵng 
Đây được coi là ngôi trường đào tạo nhân sự tốt nhất miền Trung.  Chuyên ngành QT nguồn nhân lực, Khoa QTKD trở thành một đơn vị đào tạo cung cấp các nhà quản trị kinh doanh với các chức năng chuyên sâu, gồm các chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng quát, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị nguồn nhân lực.
Sau khóa học sinh viên sẽ được các kiến thức thực tiễn như: Hoạch định nguồn nhân lực; Tuyển dụng nhân viên; Thực hiện phân tích công việc và xây dựng bản mô tả công việc; Quản trị thành tích; Phát triển nguồn nhân lực; Quan hệ lao động; Quản trị thù lao... 

Thông tin liên hệ: 
Địa chỉ:  71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
SĐT: 0236 3836 169