HRBP Toàn tập

CHUỖI GIÁ TRỊ LÀ GÌ? VÌ SAO QUAN TRỌNG VỚI DOANH NGHIỆP

Hiện nay, chuỗi giá trị là một khái niệm được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ chuỗi giá trị là gì và vai trò của chuỗi giá trị đối với doanh nghiệp. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ giá trị mà chuỗi giá trị tạo ra và cách áp dụng chúng.

Xem chi tiết
MA TRẬN RACI LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA MA TRẬN RACI TRONG DỰ ÁN?

Ma trận RACI, hay còn được gọi là RACI từ lâu đã được xem là công cụ phổ biến đối với các nhà quản lý dự án trên khắp thế giới. Vậy thực chất ma trận RACI là gì? Vai trò của ma trận RACI trong dự án quan trọng như thế nào? Bài viết này sẽ làm rõ các vấn đề trên.

Xem chi tiết
HRBP LÀ GÌ? VAI TRÒ VÀ CÔNG VIỆC CỦA MỘT HRBP TRONG DOANH NGHIỆP

HRBP là viết tắt của cụm từ Human Resource Business Partner là “Nhân sự - đối tác kinh doanh” hay “Đối tác nhân sự”. HRBP vừa là đại diện nói thay cho những người lao động vừa là cầu nối giữa các đơn vị kinh doanh với các bộ phận khác nhằm mục đích nâng cao hiệu quả làm việc, phối hợp giữa các bộ phận trong BU (Business Unit - đơn vị kinh doanh chiến lược).

Xem chi tiết
HRBP CẦN LÀM GÌ TRONG THỜI KỲ KHỦNG HOẢNG KINH TẾ

Nền kinh tế Việt Nam cũng đã bắt đầu phải chịu những “địa chấn” rung lắc bởi khủng hoảng kinh tế và dần gây ảnh hưởng đến một số ngành nghề. Là một đối tác nhân sự thì bạn có thể làm gì và cần phải làm gì cho doanh nghiệp trong thời kỳ này?

Xem chi tiết
VĂN HÓA DOANH NGHIỆP LÀ GÌ

Văn Hóa Doanh Nghiệp là tư duy và thái độ của nhân viên về công việc họ đang làm, khách hàng mà họ đang phục vụ và với chính ban lãnh đạo, chủ doanh nghiệp đó.

Xem chi tiết
TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ LÀ GÌ? AI LÀ NGƯỜI GIỮ VAI TRÒ CHÍNH

Truyền thông nội bộ về bản chất chính là việc doanh nghiệp đưa các nội dung và thông điệp cần thiết đến các đối tượng nhân viên vào đúng thời điểm, mà ở đây nội dung chính là các tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi; với mục tiêu định hình, thắt chặt và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp

Xem chi tiết
HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CHI TIẾT

Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, từ đó trở thành quy tắc, tập quán quen thuộc ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp đồng thời chi phối tình cảm, cách suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên của doanh nghiệp trong việc theo đuổi và thực hiện các mục đích.

Xem chi tiết
TOP 10 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ HRBP

HRBP ( Human Resource Business Partner) không còn là thuật ngữ xa lạ với dân nhân sự nhưng để thực sự hiểu rõ và thấu hiểu hết về HRBP (Đối tác kinh doanh nhân sự) thì vẫn chưa nhiều người hiểu rõ được. Link Power sẽ bật mí 10 điều thú vị về HRBP có thể bạn chưa biết:

Xem chi tiết