HR General - Nhân sự tổng hợp

9 TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ

Ngày nay, bộ phận nhân sự đang trở nên thiết yếu trong mọi doanh nghiệp, đồng thời ở trên thị trường lao động Việt Nam người làm nhân sự đang trở nên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không vì thế mà ai cũng có thể làm nhân sự một cách hiệu quả. Vậy chúng ta cần có tố chất gì để làm việc hiệu quả trong ngành nhân sự? Để trở thành một người nhân sự giỏi chúng ta cần làm gì?

Xem chi tiết
CÁC VẤN ĐỀ VỀ SUCCESSION PLANNING MÀ DOANH NGHIỆP THƯỜNG GẶP PHẢI

Hiện nay, Succession Planning đang là đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu với các đội ngũ lãnh đạo và bộ phận quản trị nhân sự của nhân sự của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng có thể triển khai Succession Planning nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là các vấn đề mà các doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi bắt đầu với Succession Planning

Xem chi tiết
TRỢ LÝ NHÂN SỰ LÀ GÌ? CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI LÀM TRỢ LÝ NHÂN SỰ

Trong những năm gần đây, ngành nhân sự đang nhận được sự quan tâm nhất định nhờ mức lương cao và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên những người làm ngành này phải chịu áp lực rất lớn, nên việc “xuất hiện” của trợ lý nhân sự như một cứu cánh của bộ phận nhân sự trong các doanh nghiệp. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về trợ lý nhân sự sẽ như thế nào nhé!

Xem chi tiết
VAI TRÒ CHIẾN LƯỢC CỦA L&D TRONG DOANH NGHIỆP

L&D là từ viết tắt của cụm từ Learning and Development (học tập và phát triển). L&D là một chức năng quan trọng của bộ phận nhân sự, vì vậy, tại nhiều công ty, chức năng này được phân bổ cho bộ phận/phòng ban chuyên biệt - bộ phận L&D.

Xem chi tiết