Total Rewards

5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI PHÁT TRIỂN KHUNG NĂNG LỰC
5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI PHÁT TRIỂN KHUNG NĂNG LỰC

Những sai lầm trong việc phát tiển khung năng lực đôi khi có thể khiến bạn nản lòng. Việc triển khai một hệ thống mới trong tổ chức của bạn có thể là một trong những bước quản trị và phát triển doanh nghiệp cho một tầm nhìn dài hạn. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể ứng dụng và phát triển khung năng lực một cách hiệu quả và tối ưu mà không tránh khỏi những sai sót.

XÂY DỰNG THANG BẢNG LƯƠNG LÀ GÌ
XÂY DỰNG THANG BẢNG LƯƠNG LÀ GÌ

Việc xây dựng thang bảng lương là một trong những việc làm cần thiết cho người làm nhân sự nói nói chung là một trong những cơ cấu của hệ thống total reward nói riêng. Từ đó người làm tuyển dụng có thể căn cứ vào đó để trả lương cho người lao động đồng thời để đảm bảo lợi ích cho họ. Vậy xây dựng thang bảng lương là gì, và phải xây như thế nào để có thể phù hợp với quy định của Pháp luật về lao động hãy cùng LinkPower tìm hiểu dưới nội dung sau

TOTAL REWARDs VÀ C&B CÓ GÌ KHÁC BIỆT?
TOTAL REWARDs VÀ C&B CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Cùng liên quan đến lương, thưởng, đãi ngộ,... vậy C&B và Total Rewards thuật ngữ này có thật sự khác biệt. Nếu giống nhau, tại sao vị trí Total Rewards thời điểm ngày càng được các công ty quan tâm tuyển dụng?

GIẢI PHÁP TĂNG NĂNG SUẤT CHO ĐỘI NGŨ KINH DOANH
GIẢI PHÁP TĂNG NĂNG SUẤT CHO ĐỘI NGŨ KINH DOANH

Chính sách lương thưởng dành cho sale là một chính sách cần thiết trong mỗi doanh nghiệp khi thiết lập đội ngũ kinh doanh. Vì thế, doanh nghiệp cần quan tâm, đầu tư nhiều hơn trong thời gian này và sắp tới nếu doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh bền vững và tạo ra các lợi thế trên thị trường.