CÁC KHÓA HỌC C&B CHUYÊN NGHIỆP CHO NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ

CÁC KHÓA HỌC C&B CHUYÊN NGHIỆP CHO NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ

Total Rewards

C&B (Compensation and Benefit) là lĩnh vực mà doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều cần nhân sự. Nhiệm vụ của bộ phận C&B là chuyên quản lý và giám sát các quyền lợi của người lao động, bao gồm các khoản: Tiền lương, thưởng, phụ cấp, đãi ngộ, các chế độ chính sách cho người lao động,...

Nếu bạn đang mong muốn trở thành một chuyên viên C&B hoặc muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực này, hãy tham khảo các khóa học liên quan đến lĩnh vực C&B dưới đây.

1. Khóa học C&B Specialist Offline

Khóa học C&B Specialist của Link Power cung cấp nền tảng kiến thức, phương pháp vững chắc giúp học viên hoàn toàn tự tin đảm nhận công việc của một C&B chuyên nghiệp. Đây là khóa học Offline (giảng dạy trực tiếp) tại Học viện Link Power, học viên có thể dễ dàng tương tác, trao đổi mọi thắc mắc với giảng viên trong suốt quá trình học.

Khóa học C&B tại TP.HCM phù hợp với các C&B "tay ngang" hoặc mới vào nghề, chuyên viên Payroll, Chính sách sở hữu từ 1 – 3 năm kinh nghiệm mong muốn sở hữu nền tảng kiến thức vững chắc hoặc muốn nâng cấp kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ C&B chuyên nghiệp. Ngoài ra, khóa học còn phù hợp với các Chuyên viên Hành chính nhân sự muốn chuyển sang làm C&B hoặc các nhà quản trị muốn nắm vững kiến thức để quản lý đội ngũ nhân viên tiền lương và phúc lợi của doanh nghiệp.

Một số giá trị khóa đào tạo C&B mang lại:

 • Thiết kế, tính toán, chi trả và kiếm soát hệ thống lương theo thời gian, thưởng và các chế độ cho người lao động một cách kịp thời và sát thực tế.
 • Thực hiện các công việc liên quan đến mở, đóng và giải quyết các chế độ bảo hiểm của người lao động một cách đầy đủ, hiệu quả về mặt chi phí
 • Xây dựng hệ thống, quy trình hồ sơ để quản lý quan hệ lao động được chuẩn hóa, an toàn
 • Nắm được trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp lao động theo các cấp độ, đảm bảo an toàn pháp lý lao động
 • Thiết kế, tính toán, chi trả và kiểm soát hệ thống lương theo sản phẩm và lương khoán

>> Tìm hiểu thêm về khóa học C&B Specialist

2. Khóa học C&B - HR Foundation Management Online 

Nếu như khóa học C&B Specialist cung cấp các kiến thức chuyên biệt về C&B như các kỹ năng trả lương, thưởng, các chế độ phúc lợi và quản lý chế độ chính sách, quan hệ lao động,... và tập trung vào việc vận dụng, thực hành các kỹ năng nghiệp vụ C&B thì khóa học HR Management Foundation cung cấp kiến thức tổng quan và nền tảng trong lĩnh vực Quản trị nhân sự.

Khóa học HR Management Foundation bao gồm 4 chuyên đề - tiền lương và hệ thống chi trả lương thưởng, cung cấp các kiến thức nền tảng về nghiệp vụ C&B với nội dung như sau:

 • Hệ thống hóa công việc tiền lương: Hệ thống công việc tiền lương và giá trị đóng góp, hệ thống nguồn lực, biểu mẫu và các thuật ngữ liên quan trong công việc tính lương.
 • Tính lương và khoản trích theo lương: Các phương pháp tính lương, và phương pháp tính lương thời gian, các khoản trích từ lương, lộ trình các bước chi tiết xây dựng 1 thang bảng lương, quản lý dữ liệu chấm công và tiền lương,...
 • Quản lý HĐLĐ và BHXH: Những quy định về HĐLĐ, các trường hợp tính và khai báo bảo hiểm,...

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin đảm nhận vị trí Payroll Executive ở các công ty lớn hoặc vị trí C&B Executive ở các công ty vừa và nhỏ.

>> Tìm hiểu thêm về khóa học HR Management Foundation

3. Khóa học Total Rewards và Total Rewards Advanced

Total Rewards là hệ thống đãi ngộ của doanh nghiệp - tích hợp tất cả các chế độ đãi ngộ, thưởng phạt của một doanh nghiệp dành cho nhân viên.

C&B là một phần cấu tạo nên hệ thống Total Rewards. Cả Total Rewards và C&B đều liên quan đến chế độ phúc lợi và lương thưởng dành cho nhân viên. Cách tiếp cận của Total Rewards có tính liên tục và nhất quán hơn C&B.

Khóa học Total Rewards tổng quan cung cấp những kiến thức giúp học viên có góc nhìn tổng quan về hệ thống tổng đãi ngộ, lộ trình khả năng xây dựng một hệ thống lương thưởng hiệu quả theo cấu trúc lương Mercer.

Khóa học Total Rewards Advanced là khóa học chuyên sâu về hệ thống tổng đãi ngộ. Đến với khóa học, học viên được chuyển giao phương pháp xây dựng, quản lý lương thưởng phúc lợi cho công ty; Nắm được phương pháp xây dựng từ điển năng lực theo lộ trình phát triển của nhân viên và phương pháp hoạch định ngân sách hàng năm cũng như và chi tiết các bước triển khai Workforce Planning,...

Nên chọn khóa học nào để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ C&B?

Các khóa học C&B miễn phí trên thị trường chỉ cung cấp những kiến thức tổng quát, rất khó để người học có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn.  Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học C&B Online, hãy tham khảo khóa học HR Foundation Management của Link Power để có thể tự tin đảm nhận vị trí Payroll Executive ở các công ty lớn hoặc vị trí C&B Executive ở các công ty vừa và nhỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học C&B để sở hữu nền tảng kiến thức, phương pháp vững chắc giúp học viên hoàn toàn tự tin đảm nhận công việc của một C&B chuyên nghiệp thì khóa học C&B Specialist - đào tạo chuyên viên C&B sẽ là chương trình phù hợp với bạn. Khóa học phù hợp với:

 • C&B "tay ngang" muốn sở hữu nền tảng kiến thức để phát triển nghiệp vụ C&B chuyên nghiệp 
 • Chuyên viên Payroll, Chính sách từ 1 – 3 năm kinh nghiệm muốn nâng cấp kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ C&B
 • Chuyên viên Hành chính nhân sự muốn chuyển sang làm C&B
 • Ngoài ra, khóa học còn phù hợp với các Trưởng phòng/Nhà quản lý muốn có cái nhìn bao quát về lương, thưởng, các chế độ chính sách,... hoặc muốn nâng cao năng lực nghiệp vụ C&B.

Khóa học được tổ chức với hình thức Offline, học viên có thể dễ dàng tương tác, trao đổi mọi thắc mắc với giảng viên trong suốt quá trình học.

>> Khóa học C&B Specialist đang sở hữu mức ưu đãi 40% học phí, hãy tìm hiểu về khóa học TẠI ĐÂY

Khóa học Total Rewards tổng quan và Total Rewards nâng cao phù hợp với những đối tượng đã có kinh nghiệm triển khai công tác C&B trong doanh nghiệp như: HRD, HRM, HRBP Manager, C&B Manager,...

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học phát triển kiến thức, kỹ năng C&B, hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới, đội ngũ Link Power sẽ tư vấn chi tiết!