HR MANAGER LÀ GÌ? MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ

HR MANAGER LÀ GÌ? MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ

HR General - Nhân sự tổng hợp

Trưởng phòng nhân sự (HR Manager) là ai? Thực hiện những công việc gì trong doanh nghiệp? Hãy cùng Link Power tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Trưởng phòng nhân sự là gì? 

Trưởng phòng nhân sự hay còn gọi là HR Manager là người quản lý và giám sát các chức năng của phòng nhân sự như tuyển dụng, quản lý chính sách lương thưởng hay tổng đãi ngộ, quản trị hiệu suất, đào tạo và phát triển tổ chức cũng như ban hành, truyền tải các chính sách, điều lệ của công ty đến đội ngũ nhân viên.

Một nhà quản lý sẽ có 2 chức năng cơ bản là giám sát các chức năng của bộ phận và quản lý nhân viên. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng phải thông thạo các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực nhân sự.

Trưởng phòng nhân sự có trách nhiệm chiến lược với tất cả các lĩnh vực liên quan đến nhân sự. Một nhà quản lý nhân sự có chuyên môn sẽ là người vừa có kiến thức kinh doanh và kiến thức quản lý.

Trong một tổ chức lớn, HR Manager sẽ là người báo cáo kết quả công việc cho Giám đốc nhân sự hoặc Giám đốc nhân sự cấp cao như HRD, CHRO,... Đối với tổ chức quy mô nhỏ, HR Manager sẽ thực hiện tất cả các chức năng của bộ phận hoặc làm việc với trợ lý nhân sự hoặc người phụ trách chung xử lý các vấn đề hành chính. Bất kể quy mô phòng ban hay công ty, HR Manager cần có các kiến thức và kỹ năng để thực hiện mọi chức năng trong lĩnh vực nhân sự.

Các chức năng và nhiệm vụ của HR Manager

Quản lý thực hiện các chính sách lương, thưởng và phúc lợi

HR Manager hướng dẫn và chỉ đạo HR Specialist (Chuyên viên nhân sự) thực hiện công việc trả lương, thưởng và các phúc lợi. Nhiệm vụ của các nhà quản lý là lập kế hoạch và xây dựng trả lương, thưởng và xây dựng kế hoạch quản lý và đo lường hiệu quả công việc theo KPIs hay OKRs, và cấu trúc trả lương phù hợp cho từng phòng ban. Bên cạnh đó, quản lý việc thực hiện các chế độ và chính sách của nhà nước như sinh đẻ, nghỉ lễ tết…

Ví dụ, trách nhiệm của người làm quản lý nhân sự là giám sát việc tuân thủ các chế độ sinh đẻ theo Luật Hôn nhân và Gia đình và tuân thủ các điều khoản bảo mật đối với các hồ sơ y tế của nhân viên. Người làm HR Manager trong công ty nhỏ còn thực hiện các công việc liên quan đến bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe của nhân viên. 

Đào tạo và phát triển (L&D)

Đào tạo nhân viên bao gồm: đào tạo khi mới nhận việc, đào tạo kỹ năng lãnh đạo và phát triển chuyên môn. Các nhà quản lý nguồn nhân lực tiến hành đánh giá nhu cầu để xác định nhu cầu đào tạo và loại hình đào tạo cần thiết để cải thiện hiệu suất và năng suất. Thông qua các đầu mối là trưởng phòng của mỗi phòng ban để đào tạo các kỹ năng phục vụ cho công việc và phát triển kỹ năng chuyên môn. 

>> Tìm hiểu thêm: L&D Là Gì? Lộ Trình Phát Triển Của Người làm L&D

Họ cũng nắm vai trò quan trọng vào việc phát triển nhân viên và lập kế hoạch đào tạo chuyên môn. Bên cạnh đó, họ cũng giúp các nhà quản lý cấp cao phát hiện những nhân tài năng của công ty để tiến cử lên vị trí cao cấp hơn. Đối với nhân viên, hõ vẽ ra lộ trình nghề nghiệp để nhân viên có hướng phát triển. 

Xây dựng quan hệ nhân viên hiệu quả

Mặc dù chuyên viên nhân sự sẽ chịu trách nhiệm để giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc, nhưng trưởng phòng nhân sự có trách nhiệm cuối cùng trong việc trong việc duy trì các quan hệ lao động. 

Các chiến lược sử dụng lao động hiệu quả luôn đi kèm với một môi trường làm việc tuyệt vời nơi nhân viên, người lao động được bảo đảm các quyền lợi, không bị phân biệt đối xử, quấy rối, đảm bảo việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Với các nhà quản lý tiến hành điều tra môi trường làm việc và giải quyết khiếu nại cho nhân viên. 

Trưởng phòng nhân sự cũng có thể là đầu mối liên hệ chính cho cố vấn pháp lý trong các hoạt động giảm thiểu rủi ro và kiện tụng liên quan đến các vấn đề quan hệ nhân viên. Ví dụ về giảm thiểu rủi ro do người quản lý nguồn nhân lực xử lý bao gồm việc kiểm tra các chính sách hiện hành tại nơi làm việc và đào tạo cho nhân viên và người quản lý về các chính sách đó để giảm thiểu tần suất khiếu nại của nhân viên do hiểu sai hoặc hiểu sai các chính sách của công ty.

Tuyển dụng và tuyển chọn

Một nhiệm vụ chính của Trưởng phòng nhân sự là cung cấp các giải pháp chiến lược để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động. Trưởng phòng nhân sự có trách nhiệm giám sát quy trình tuyển dụng và lựa chọn ứng viên. Không chỉ vậy, những người này còn có đảm nhận trách nhiệm đề xuất, tiến cử những nhân viên xuất sắc và phát triển họ để có được vị trí xứng đáng và đóng góp nhiều hơn cho công ty. 

Tư vấn chiến lược nhân sự cho phòng/ban, CEO và BOD

Đây là nhiệm vụ tương đối mới, đặc biệt trong thời kỳ công nghệ số. Trưởng phòng nhân không chỉ quanh quẩn ở khu vực hậu trường, mà trực tiếp cùng với các phòng ban khác và BOD/CEO tham gia vào việc hoàn  thành các mục tiêu kinh doanh. 

Mô hình HRBP chủ yếu được áp dụng ở các doanh nghiệp lớn, khi đó có thêm vị trí HRBP Manager (Trưởng phòng tư vấn chiến lược nhân sự). Nhiệm vụ chính của Trưởng phòng HRBP là tư vấn chiến lược nhân sự đối với các phòng ban khác, tham mưu chiến lược nhân sự vào các dự án kinh doanh của công ty trước các CEO và BOD, điều này góp phần đẩy nhanh năng suất, sau cùng là thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Các kỹ năng Trưởng phòng nhân sự cần có

Những người làm nhân sự giỏi để bước tiếp lên vị trí cấp quản lý cần là người dung hòa giữa cảm xúc và lý trí, sở hữu kiến thức, tư duy và sự đồng cảm, công minh, công tâm. Trước hết, dưới đây là các kỹ năng để trở thành một HR Manager

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo nhân viên là việc dùng năng lực của mình định hướng, tạo ảnh hưởng và thúc đẩy mọi người hành động và nhanh chóng đạt được mục tiêu công việc. Những trưởng phòng nhân sự có kỹ năng lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn, có khả năng chiến lược và biết quản lý những nhân viên của mình để đạt được những thành công chung.

Kỹ năng lãnh đạo gồm tổ hợp các kỹ năng như kỹ năng đưa ra quyết định; kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy, kỹ năng truyền cảm hứng, kỹ năng thấu hiểu, truyền động lực,… Tất cả các kỹ năng này là vô cùng cần thiết để tạo nên một trưởng phòng nhân sự có tâm và có tầm.

>> Xem thêm: Các phong cách lãnh đạo phổ biến

Kỹ năng lập kế hoạch

Phối hợp cùng các phòng ban của công ty để lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, theo dõi năng lực nhân viên của công ty, từ đó đưa ra bản mô tả công việc và lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới. 

Tiếp theo là tham vấn và giám sát quá trình tuyển dụng, hoạch định những chính sách phù hợp thu hút người tài cho công ty. Bên cạnh đó, phối hợp cùng với các phòng ban khác để tổ chức tuyển dụng cho các vị trí khuyết thiếu trong công ty. Trưởng phòng nhân sự sẽ không phỏng vấn trực tiếp ở các vị trí thấp, họ phỏng vấn ở các cấp cao cấp hơn như tổ trưởng chuyên môn, phó phòng, trưởng phòng thì trưởng phòng nhân sự mới trực tiếp tham gia tuyển dụng.

Ví dụ, theo chủ trương và kế hoạch công ty đề ra, trong vài tháng tới sẽ mở thêm một hệ thống kinh doanh, nhiệm vụ của phòng nhân sự lúc này là tính toán xem mỗi chi nhánh cần bao nhiêu nhân sự, số lượng nhân sự của một hệ thống là bao nhiêu? 

Kỹ năng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Trưởng phòng nhân sự tổ chức và hướng dẫn các nhân viên mới hội nhập, thường công ty chỉ đào tạo ngắn hạn các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc. Qua đó, HR Manager cũng xác định hướng phát triển và nhu cầu đạo của công ty. 

Đối với các chương trình đào tạo trên 3 tháng, Trưởng phòng nhân sự quyết định có thu học phí của học viên không? Thông thường các công ty sẽ yêu cầu đem bằng cấp về và cam kết làm việc cho công ty trong khoảng thời gian bao nhiêu lâu.

Kỹ năng quản lý và duy trì nguồn nhân lực

Trưởng phòng nhân sự là người đánh giá hiệu quả của nhân viên, từ đó đưa ra các quyết định khen thưởng, trả công. Ngoài ra, họ cũng phối hợp với các trưởng phòng ban khác để ra quyết định đề bạt, luôn chuyển, thôi việc… Họ còn thực hiện chức năng hướng dẫn, tư vấn cho các bộ phận khác về chính sách nhân sự của công ty và giữ nhiệm vụ đôn đốc các bộ phận khác thực hiện.

Có thể nói trưởng phòng nhân sự là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, răn đe, kỷ luật đối với những người vô kỷ luật, thiếu trách nhiệm. Phục vụ cho công tác tuyển chọn, giới thiệu những thành viên xuất sắc trong công ty.

Kỹ năng nắm bắt và triển khai thông tin

Trưởng phòng nhân sự là người đầu tiên nắm bắt tình hình hoạt động và nhân sự của công ty, do vậy họ cần truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả tới nhân viên. Bên cạnh đó, họ cũng cần có một vốn hiểu biết nhất định về các văn bản và quy định của pháp luật cũng như các vấn đề khác liên quan để đảm bảo công ty làm việc theo đúng yêu cầu của nhà nước.

Trưởng phòng nhân sự (HRM) là vị trí lãnh đạo, giám sát nhiều chức năng trong công tác quản trị nguồn nhân lực - tài nguyên quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Thông qua việc hoạch định các chiến lược, HR Manager là đóng vai trò là "cầu nối" giữa chủ doanh nghiệp và người lao động nhằm mang lại lợi ích bền vững và sự phát triển cho doanh nghiệp.

Để phát triển năng lực toàn diện, trở thành nhà quản trị nhân sự cũng như trưởng phòng nhân sự chuyên nghiệp, hãy tìm hiểu khóa học HR Manager của Link Power. Khóa học mang lại những giá trị như sau:

  • Hiểu, vận dụng xây dựng bộ phận nhân sự của công ty theo mô hình chuẩn và quản lý hiệu quả hoạt động quản trị nhân sự
  • Hiểu, vận dụng phương pháp thiết lập & quản lý mục tiêu đơn vị, vị trí và cá nhân từ mục tiêu chung phù hợp, hiệu quả
  • Hiểu, vận dụng phương pháp xây dựng KPIs của mỗi vị trí công việc phù hợp mục tiêu và thiết lập KPIs cho từng cá nhân
  • Nắm được quy trình phân tích nhu cầu đào tạo (TNA) chuẩn phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp và phương pháp lập, quản lý ngân sách đào tạo
  • Hiểu và vận dụng phương pháp xây dựng hệ thống quản lý nhân sự hiệu quả với các phương pháp RACI, xây dựng hệ thống quy trình, xây dựng chức năng nhiệm vụ, ROJD,...
  • Hiểu hệ thống pháp luật lao động và vận dụng linh hoạt chặt chẽ các quy định pháp luật lao động, công đoàn và BHXH vào xây dựng quản lý hệ thống

Nếu bạn quan tâm đến khóa học HR Manager, hãy để lại thông tin bên dưới, đội ngũ Link Power sẽ liên hệ đến bạn sớm nhất và tư vấn chi tiết!