CÁCH ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG MIẾN PHÍ CÓ CV

CÁCH ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG MIẾN PHÍ CÓ CV

Tuyển Dụng

Những nhà tuyển dụng sử dụng nhiều phương thức khác nhau để đăng tin tuyển dụng, một số nền tảng bắt buộc phải trả phí, nhưng có một số nền tảng cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí. 

Vậy làm sao để có một tin tuyển dụng chất lượng, thu hút được nhiều người xem và quan trọng nhất là hấp dẫn được các ứng viên tiềm năng?

I. Cách tạo tin tuyển dụng hấp dẫn

Để thu hút các ứng viên tiềm năng quan tâm đến tin tuyển dụng thì bạn phải làm cho tin tuyển dụng thật hấp dẫn, nổi bật. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết tạo tin tuyển dụng thật bắt mắt và đúng trọng tâm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của học viện Link Power về cách tạo tin tuyển dụng hay:

Bước 1: Tạo một tiêu đề thật hấp dẫn

Tiêu đề chính là phần đập vào mắt độc giả đầu tiên, một tiêu đề hay là tiêu đề đi đúng trọng tâm và kích thích trí tò mò của người xem. Hãy xem một ví dụ dưới đây là tìm hiểu xem sức mạnh của ngôn từ nhé. 

  • Tiêu đề 1: Tuyển gấp nhân viên chăm sóc khách hàng làm việc tại Link Power.
  • Tiêu đề 2: Cơ hội “Có 1 Không 2” để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng tại Link Power.
  • Tiêu đề 3: Đừng bỏ lỡ cơ hội để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng của gia đình Link Power.

Rõ ràng tiêu đề 3, 2 tốt hơn tiêu đề 1. Một tiêu đề nhàm chán sẽ nhanh chóng bị lãng quên, và không để lại bất kỳ dấu ấn nào cho người đọc. Một tiêu đề hay không phải là “tô hồng” viễn cảnh, mà phải dùng sức mạnh của ngôn từ để níu chân người đọc. Một bài viết giống hàng trăm bài viết khác thì không ai muốn xem cả.

Bước 2: Nêu bật nội dung tuyển dụng

Dù tiêu đề hay đến mấy mà nội dung không có gì đặc sắc thì ứng viên cũng dễ dàng lướt qua. Một tin đăng mà đem lại lợi ích cho ứng viên chắc chắn sẽ làm họ chú ý hơn. Do vậy, nhà tuyển dụng phải ghi chi tiết những lợi ích mà công việc đem lại cho họ. Các lợi ích như: ăn mặc thỏa thích, môi trường làm việc nhiều người trẻ tuổi, có xe đưa đón, tháng lương thứ 13…

Bước 3: Xây dựng content phù hợp đối tượng tuyển dụng 

Việc tiếp theo là xây dựng content phù hợp với độ tuổi ứng viên. Phong cách trẻ trung, dí dỏm sẽ phù hợp với ứng viên trẻ tuổi, ít kinh nghiệm. Phong cách lịch sự, nghiêm túc sẽ phù hợp với các ứng viên chất lượng cao. 

Có nhiều cách xây dựng content nhưng phổ biến nhất là cách viết bắt theo trend hoặc phong cách hài hước dí dỏm. Ví dụ bắt theo trend của Hương Giang “Nếu bỏ qua job của Link Power lần 1 là lỗi của mình, nhưng bỏ qua lần 2 chắc chắn là lỗi của bạn” hoặc “Job ngon không giữ mất đừng tìm”... Đây là các cách nói ghi đậm dấu ấn nhà tuyển dụng với các ứng viên, do vậy việc chăm chút content bài đăng là điều cần thiết, đầu tư chất lượng bài viết hơn là số lượng. 

II. Những thông tin cần thiết trong bài đăng

 

Viết gì thì viết, một bài đăng phải có chứa các thông tin chi tiết của một tin. Chúng gồm có những nội dung chính sau: 

  • Thông tin về công ty: địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty.
  • Vị trí địa lý công việc: làm việc ở đâu, làm việc cho bộ phận nào và ở địa chỉ nào.
  • Thông tin về tiền lương: đây là điểm nên có trong một tin đăng. Rất nhiều người đặt vấn đề này lên hàng đầu khi họ tìm kiếm một công việc nào đó.
  • Những lợi ích nhận được: như đã nói ở trên, lợi ích là phần không thể thiếu để níu chân ứng viên. Vì vậy, hãy lồng ghép lợi ích mà ứng viên sẽ nhận được’.
  • Yêu cầu công việc: những yêu cầu đặc thù bắt buộc phải có cần nêu rõ. Ngoài ra những yêu cầu về tin học văn phòng, viết lách.. cũng có thể ghi vào.
  • Chứa các tag từ khóa: hãy thêm vào những từ khóa có liên quan đến công việc tuyển dụng. Thông thường, người tìm việc sẽ có xu hướng tra từ khóa công việc mình tìm kiếm tren google. Càng có nhiều keyword liên quan, khả năng xuất hiện trên tin tuyển dụng của bạn càng cao. Cơ hội tiếp cận với ứng viên cũng từ đó mà lớn hơn

III. Cách đăng tin tuyển dụng miễn phí vẫn có CV

1. HRchannelswww.hrchannels.com. Tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu Việt Nam. Đây là trang web cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí. Song song điều đó, website cho phép nhà tuyển dụng gặp gỡ các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm. Các ứng viên ở đây đã được kiểm duyệt với tiêu chí có chuyên môn cao và thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. 

2. Top CV: Hình thành bắt nguồn từ Website tạo CV miễn phí. Nó nhanh chóng trở thành một trong những website tìm kiếm việc làm lớn nhất Việt Nam. Giờ đây nó cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí, hỗ trợ ứng viên tạo CV online và tìm kiếm việc làm phù hợp. Phần lớn các vị trí công việc trên TopCV dành cho cấp bậc nhân viên, rất ít các vị trí dành cho lãnh đạo cấp cao.

3. Talentbold - www.talentbold.com: Đây là webiste tuyển dụng miễn phí được nhiều doanh nghiệp và người tìm việc đánh giá cao. Giao diện thân thiện, dễ dùng, tối ưu sự trải nghiệm. Ứng viên ở trang này có trình độ bậc trung trở lên nên được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Website cũng cho phép nhà tuyển dụng đăng tin hoàn toàn miễn phí. 

4. Y BOX - www.ybox.vn. Một website đăng tin và tìm việc còn non trẻ nhưng nhanh chóng gặt được thành công. Website này rất phù hợp cho đối tượng sinh viên, người mới đi làm, thực tập sinh. Nó cung cấp nhiều thông hữu ích cho các bạn sinh viên, người mới ra trường, trong đó là các cơ hội thực tập tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty lớn trong và ngoài nước. 
Tìm việc nhanh - www.timviecnhanh.com. Đây cũng là một website cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí. Các lĩnh vực mạnh của website tìm việc này là:  sales, marketing, hành chính - nhân sự, báo chí, truyền hình, IT.... Phù hợp với nhóm người mới đi làm, có kinh nghiệm 2-3 năm, cấp chuyên viên.

 

5. Tìm việc nhanh - www.timviecnhanh.com. Đây cũng là một website cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí. Các lĩnh vực mạnh của website tìm việc này là:  sales, marketing, hành chính - nhân sự, báo chí, truyền hình, IT.... Phù hợp với nhóm người mới đi làm, có kinh nghiệm 2-3 năm, cấp chuyên viên.