Vai trò Total Rewards đối với Công Ty

Total Rewards

Total Rewards là một hệ thống đãi ngộ, khen thưởng tích hợp của một công ty, doanh nghiệp, dành cho nhân viên của họ. Hệ thống này sẽ đáp ứng được sự cống hiến của nhân viên dành cho công ty.
Total Rewards khi được triển khai thành công sẽ mang lại giá trị, lợi ích rất lớn cho cả doanh nghiệp và nhân viên, qua đó giúp các tổ chức xây dựng được một hệ thống lợi ích cho nhân viên một cách mạch lạc, cụ thể. Cơ cấu lợi ích này sẽ thúc đẩy lực lượng lao động cống hiến cho doanh nghiệp. bạn có thể tham khảo về khóa học Total Rewards của Link Power để hiểu rõ hơn nhé.
Vai trò của hệ thống Total Rewards trong doanh nghiệp được thể hiện ở những điểm :

  • Hệ thống tài năng (Talent System): áp dụng thành công Hệ thống Total Rewards giúp cho công ty tiết kiệm được chi phí khi tuyển dụng các nhân tài vào trong công ty mình bằng cách xây dựng một hệ thống có thể đề bạt các nhân viên tài năng sẵn có sẵn.
  • Thương hiệu nhà tuyển dụng (Employer Brand): Trong một môi trường kinh doanh đầy biến động, thương hiệu nhà tuyển dụng là một điểm mạnh để các nhân viên tuyển dụng hiệu quả. Điều này có thể giảm chi phí và tăng hiệu suất khi tuyển dụng nhân viên mới.
  • Hệ thống lương thưởng minh bạch: bao gồm lương cơ bản, tiền thưởng..., cũng như các lợi ích và đặc quyền khác của nhân viên có được. 
  • Quản lý hiệu suất (Performance management): Một hệ thống khen thưởng hiệu quả cần được liên kết với hệ thống quản lý thành tích rõ ràng. Hệ thống này tập trung vào việc trả lương dựa trên hiệu suất và mang lại nhiều cơ hội học tập cùng với môi trường làm việc lành mạnh. Hệ thống lương tốt sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất của nhân viên, đặc biệt là những cá nhân xuất sắc.
  • Sự công nhận và phần thưởng (Recognition & Rewards): Nhờ vào việc sử dụng phần thưởng và sự công nhận để động viên nhân viên và chứng minh rằng họ được đánh giá cao. Qua đó giúp nhân viên định hình hành vi và tác phong làm việc của họ, tạo cơ hội để nhân viên chia sẻ những lợi ích trong công việc của họ và làm cho nhân viên cảm thấy mình là một phần không thể thiếu của công ty.
  • Sự kế thừa nhân sự (Succession Planning): lập kế hoạch kế nhiệm là quá trình lựa chọn và phát triển nhân tài chủ chốt để đảm bảo tính liên tục của các cá nhân có vai trò quan trọng trong công ty. Qua đó, đối với những nhân sự giỏi nhất và sáng giá nhất sẽ được lựa chọn và phát triển, hoặc được bồi dưỡng để tiếp tục vận hành các vị trí trọng yếu trong nội bộ công ty, để đảm bảo rằng khi ai đó rời đi, sẽ có người khác sẵn sàng và đủ điều kiện để đảm nhận vai trò đó và công ty có thể hoạt động nhanh chóng.
  • Đào tạo và phát triển (Learning & Development): hệ thống Total Rewards khi áp dụng thành công sẽ giúp cải thiện hiệu suất của nhóm và cá nhân bằng cách tăng cường và trau dồi các kỹ năng và kiến thức.
  • Giữ chân (Retention): Chiến lược giữ chân nhân viên là những chiến lược nhằm ngăn chặn việc mất đi những nhân viên tài năng, có giá trị cao của tổ chức, nhằm mục đích thúc đẩy nhân viên ở lại với công ty. Thu hút và giữ chân những nhân viên có năng lực là chìa khóa để cho công ty có lợi thế cạnh tranh trên thị trường. 
  • Đào tạo và hội nhập (Onboarding): là quá trình giúp những người mới tiếp xúc, làm quen và hòa hợp với văn hóa doanh nghiệp lẫn công việc để tự tin cống hiến năng lực. Qua đó, nhân viên mới sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức, kỹ năng, cách ứng xử, giao tiếp… cần thiết. Nhân viên mới càng hòa nhập nhanh thì hiệu quả công việc càng được nâng lên và vì thế, đóng góp cho doanh nghiệp cũng tăng đáng kể.

Vì vậy, giá trị của một Hệ Thống Total Rewards không chỉ có tác động to lớn đối với nhân viên vì đã làm tốt công việc của họ mà còn cả Công ty/ Doanh nghiệp. Với một Hệ Thống Total Rewards hoàn chỉnh, thì việc công ty của bạn sẽ giữ chân được nhiều nhân tài, và nhân viên sẽ hết lòng, hết sức để đi cùng bạn. Vì khi đó, công ty là một ngôi nhà thứ hai của nhân viên.
Để có thể xây dựng một hệ thống Total Rewards hoàn chỉnh, bạn có thể tham khảo khóa học Total Rewards của Link Power tại đây.

>> Link Power hiện đang có chương trình đạo Total Reward chuẩn hệ thống quốc tế duy nhất tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết về khóa học tham khảo TẠI ĐÂY. 

Link Power

Liên hệ để được tư vấn ngay

Trụ sở chính: 209 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Email: consultant@linkpower.com.vn

Hotline: 0333 701 701

Đội ngũ tư vấn của Link Power luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.