KHÓA HỌC NHÂN SỰ NGẮN HẠN DÀNH CHO HR "TAY NGANG"

KHÓA HỌC NHÂN SỰ NGẮN HẠN DÀNH CHO HR "TAY NGANG"

HR General - Nhân sự tổng hợp

Hành chính nhân sự (hay còn được gọi là HR) là một vị trí quan trọng trong bộ máy của một công ty, doanh nghiệp. Bộ phận này thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính, các loại văn thư để lưu trữ thông tin của nhân viên, các chế độ đãi ngộ cùng việc đào tạo thêm chuyên môn cho nhân viên. 

Trong bộ phận nhân sự, có nhiều vị trí công việc khác nhau nắm giữ vai trò khác nhau, thông thường bao gồm: Trợ lý nhân sự, chuyên gia về nguồn nhân sự, giám đốc nhân sự, Phó Giám đốc nhân sự. 

1. Những điều cần biết về công việc HR

1.1. Quy trình làm việc chung của bộ phận nhân sự 

Để làm việc hiệu quả, nhân sự thường làm việc theo một quy trình nhất định và bám theo các đầu mục công việc cụ thể:

 • Sắp xếp, quản lý hoạt động làm việc cho các nhân viên trong văn phòng
 • Lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo để phát triển nguồn lực
 • Giám sát, biên soạn và lưu trữ các loại giấy tờ 
 • Tìm hiểu và nắm bắt các vấn đề của nhân viên liên quan đến tiến độ làm việc, nguyên nhân khiến cho công việc kém hiệu quả để kịp thời lên kế hoạch khích lệ phù hợp. 

1.2. Kiến thức, kỹ năng cần có ở một nhân viên hành chính nhân sự 

Mỗi vị trí công việc đều có đặc thù riêng, dẫn đến sẽ có những yêu cầu riêng cần phải có. Đối với một HR, để làm tốt nhiệm vụ và chức năng của mình, cần có những điều dưới đây: 

Kiến thức về nguồn nhân lực 

Nhân sự phải là những người hiểu về tầm quan trọng cũng như chiến lược xây dựng và phát triển nguồn nhân lực. Điều này đòi hỏi phải luôn cập nhật, học hỏi liên tục. 

Am hiểu về kinh doanh 

Đội ngũ nhân sự cần có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực mà công ty đang theo đuổi. Điều này nhằm thúc đẩy sự hiểu biết cũng như đưa ra được những kế hoạch để đóng góp vào mục tiêu chung của cả tổ chức. 

Kỹ năng giao tiếp tốt, linh hoạt xử lý tình huống 

Công việc chính của nhân sự là làm việc trực tiếp, tiếp xúc với nhiều người nên kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều đến sự thành công. Điều này giúp bạn dễ dàng làm hài lòng được nhân viên của các phòng ban, nhân viên dưới quyền, sếp và thậm chí là đối tác. 

Ngoài ra, có thể xuất hiện nhiều tình huống phát sinh không lường trước, nếu bạn là một người bình tĩnh và linh hoạt thì việc xử lý chúng là điều hoàn toàn đơn giản. Nhờ đó, bạn cũng có thể sẽ được đồng nghiệp, cấp trên để mắt đến hơn, nể phục hơn. 

Linh động trong mọi việc 

Một nhân viên hành chính thường phải đảm nhiệm nhiều việc khác nhau từ lập kế hoạch cho tới quản lý quỹ tiền lương, các loại giấy tờ,... Do đó, bạn cần phải là một người linh động và “đa chức năng”. Chịu áp lực tốt cũng là một trong những yếu tố, bởi “áp lực tạo ra kim cương”. 

Kỹ năng tổ chức 

Đây là điều kiện phải có để một nhân viên hành chính nhân sự có thể thực hiện tốt công việc của mình. Bạn chính là người đảm nhiệm tổ chức các hoạt động nội bộ cho công ty từ văn hóa, giải trí cho tới các buổi thuyết trình. Vì vậy, cần rèn luyện cho mình kỹ năng này nếu muốn bản thân trở nên nổi bật và được đánh giá cao hơn. 

Làm chủ các kỹ năng tin học văn phòng 

Với trách nhiệm giám sát tiến độ công việc của nhân viên các phòng ban, việc thực hiện lập và lưu trữ các loại giấy tờ, bảng báo cáo tiền lương,... cần nhiều đến kỹ năng sử dụng máy tính và internet. Chính vì vậy, thành thạo kỹ năng tin học văn phòng là điều kiện bắt buộc phải có ở một nhân viên hành chính nhân sự. 

2. Tầm quan trọng của khóa học nhân sự ngắn hạn dành cho HR "tay ngang"

Bạn muốn trở thành một nhân viên hành chính nhân sự giỏi nhưng chưa có kinh nghiệm trước đó? Nếu vậy, tham gia một khóa học nhân sự ngắn hạn là rất quan trọng và cần thiết. 

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị cung cấp các khóa học ngắn hạn để đào tạo về nghiệp vụ Hành chính nhân sự. Vì vậy, để lựa chọn ra được cái tên tiêu biểu, cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như mức độ uy tín, mức độ phù hợp của khóa học thể hiện trong nội dung, số lượng học viên trong mỗi lớp, chi phí tương xứng với chất lượng nhận lại. 

Đối với tất cả những tiêu chí nêu trên, khóa học nhân sự ngắn hạn của Học viện Link Power đáp ứng được đầy đủ và chi tiết. Sau khi kết thúc khóa học, dưới đây là những giá trị học viên sẽ nhận được:

 • Thứ nhất, lộ trình cần chinh phục khi lựa chọn nghề Nhân sự. 
 • Thứ hai, nhận ra được những lỗ hổng trong kiến thức về Nhân sự và lên kế hoạch cải thiện.
 • Thứ ba, trang bị năng lực cốt lõi để trở thành một HR giỏi, mở rộng lộ trình thăng tiến trong tương lai.
 • Thứ tư, tự tin và đủ năng lực để nhận những vị trí cao hơn như C&B Executive ở công ty nhỏ hoặc Payroll Executive ở công ty lớn. 
 • Thứ năm, tự tin xử lý các vấn đề, xây dựng được quy trình cơ bản khi làm nhân sự ở bất kỳ môi trường nào. 
 • Thứ sáu, biết cách để deal mức lương tốt khi đến với một môi trường mới. 
 • Cuối cùng, nhận chứng nhận năng lực HR Foundation của Link Power. 

Khóa học HR Management Foundation cung cấp lộ trình và hệ thống kiến thức nền tảng vững chắc để phát triển nghề nhân sự chuyên nghiệp. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ Link Power sẽ tư vấn chi tiết đến bạn.