Năng Lực HR thay đổi như thế nào trong 30 năm qua

Tin Tức

Giáo sư Dave Ulrich được tạp chí Business Week đánh giá là bậc thầy về Quản Trị. Tạp chí Forbes xếp hạng ông là một trong 5 nhà cố vấn quản trị hàng đầu thế giới. Vừa qua, Dave Ulrich đã công bố một nghiên cứu kéo dài trong 30 năm về năng lực của một HR. Trong nghiên cứu này, Giáo Sư đã khảo sát tất cả 7 lần, trải dài từ năm 1987 kéo dài đến 2016. Qua mỗi lần khảo sát, Giáo sư nhận thấy càng ngày, NĂNG LỰC của một HR ngày càng nâng cao. Các bạn có thể nhìn sơ qua bảng kết quả để nhận thấy rõ điều đó.

Qua 7 lần khảo sát nghiên cứu, các phân tích cho thấy mức độ phức tạp của năng lực nhân sự ngày càng tăng. Năm 1987, chúng ta chỉ tìm thấy ba nhóm năng lực mà một nhân viên HR cần có: kiến ​​thức kinh doanh, cung cấp nhân sự và quản lý sự thay đổi. Vào năm 1992, chúng ta đã tìm ra 4 nhóm năng lực , sau đó là 5 nhóm năng lực vào năm 1997, sau đó cuối cùng là 9 nhóm năng lực vào năm 2016.

Việc trở thành một chuyên gia nhân sự có năng lực ngày càng trở nên phức tạp, với một số năng lực gần đây (nhà phân tích thiết kế và phiên dịch; công nghệ và tích hợp truyền thông xã hội) đang phản ánh năng lực nhân sự cũng như phản ánh xu hướng kinh doanh chung như thế nào. Năng lực của các chuyên gia nhân sự đã phát triển với điều kiện kinh doanh thay đổi.

Có lẽ đã đến lúc nghề Nhân Sự cần phải nhìn nhận và được đánh giá cao những tiến bộ đã đạt được. Mặc dù kinh nghiệm của từng cá nhân có thể khác nhau, nhưng những dữ liệu của chúng ta có được một sự thật rõ ràng rằng các chuyên gia nhân sự đã bắt đầu trở nên có năng lực hơn trong vòng 30 năm qua. Thay vì than phiền, trách móc về những gì các chuyên gia nhân sự còn thiếu, có lẽ đã đến lúc bạn nên tận hưởng những tiến bộ mà họ đã đạt được. Và luôn luôn còn nhiều việc phải làm, nhiều kiến thức để học hỏi.

Anh em nhân sự hãy vững tin vào nghề nghiệp của mình.

Cùng Link Power đi đến thành công nhé.

Link Power

Liên hệ để được tư vấn ngay

Trụ sở chính: 209 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Email: consultant@linkpower.com.vn

Hotline: 0333 701 701

Đội ngũ tư vấn của Link Power luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.