TOP PHẦN MỀM OKRs HIỆU QUẢ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

TOP PHẦN MỀM OKRs HIỆU QUẢ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Quản lý thành tích

Ngày nay, OKRs được đánh giá là phương pháp giúp doanh nghiệp quản trị mục tiêu một cách hiệu quả tối ưu, giúp hàng nghìn doanh nghiệp phát triển vượt bậc. Link Power sẽ gợi ý cho bạn những phần mềm quản lý OKRs được các doanh nghiệp tin dùng hiện nay.

 

1. Lợi ích của phần mềm OKR với doanh nghiệp

 

Với một số doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp về công nghệ, viễn thông, sự đột phá nhờ vào công nghệ là những ưu tiên hàng đầu. Qua đó, việc xây dựng hệ thống quản lý mục tiêu như OKRs là một lựa chọn tốt.

Phần mềm OKRs là công cụ giúp doanh nghiệp theo dõi tiến trình và khối lượng hoàn thành công việc của cá nhân, nhóm, bộ phận và toàn công ty. Đồng thời, đây chính là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý các chiến lược đã được đặt ra.

Các ứng dụng cho phép người dùng kiểm soát chúng một cách dễ dàng và linh hoạt. Không những thế, các phần mềm OKRs còn thể hiện tính công khai, minh bạch thông qua việc thống kê rõ ràng những gì mà các cá nhân, tổ chức làm được hay chưa làm được với mục tiêu đó. 

phần mềm OKRs

2. Top những phần mềm quản lý OKRs tốt nhất

3.1. Phần mềm quản lý OKRs Paycor Talent Development

Đây là phần mềm quản trị mục tiêu uy tín hàng đầu tại Mỹ. Ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu suất công việc, nguồn lực, thiết lập OKRs, ghi nhận và phản hồi liên tục trong quá trình vận hành dự án. Với các tính năng vượt trội, công cụ chắc chắn là một giải pháp tuyệt vời cho DN có quy mô nhân sự lớn.

Ưu điểm nổi bật:

- Tính năng tự động hóa các thông báo nhắc nhở, quản lý hiệu suất làm việc, phân tích và đánh giá năng lực của từng cá nhân. Bên cạnh đó, nhà quản lý có thể điều chỉnh nguồn lực phù hợp cho từng dự án.

- Khảo sát trải nghiệm sử dụng phần mềm OKRs của nhân viên và thu thập phản hồi cần thiết để góp phần vào việc định hướng, phát triển mục tiêu.

- Công cụ còn cung cấp cho người dùng thư viện mẫu bao gồm các câu hỏi check-in OKRs, template, mẫu quy trình làm việc, mẫu khảo sát,… vô cùng tiện lợi. Có thể tích hợp với nhiều ứng dụng bên ngoài như: Gmail, Google Docs, Slack,…

 

Phần mềm Paycor Talent Development

 

3.2. Phần mềm quản lý OKRs Betterworks

Betterworks tiếp tục là một giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc đặt mục tiêu và kết quả then chốt. Phần mềm OKRs này giúp các nhà quản lý có thể điều chỉnh nguồn lực phù hợp với từng dự án, ưu tiên những nhân viên có tiềm năng và theo dõi tiến độ thực hiện một cách chặt chẽ, minh bạch.

Ưu điểm nổi bật:

- Tăng sự tương tác, giao tiếp giữa nhà quản lý và nhân viên. Đồng thời, ứng dụng cho phép phản hồi và ghi nhận liên tục hiệu suất làm việc của từng cá nhân để từ đó có những cải tiến nâng cao chất lượng toàn diện.

- Ghi nhận những nỗ lực của các cá nhân có thành tích xuất sắc ở bất cứ cấp bậc nào.

- Tính năng tích hợp với các ứng dụng bên ngoài như: Jira, Slack, Gmail, Outlook,…

- Cung cấp dịch vụ đào tạo cho những nhân viên mới tiếp cận phần mềm.

- Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp.

3.3. Phần mềm quản lý OKRs Lattice

Phần mềm quản lý OKRs Latice là một trong những sản phẩm được đánh giá cao tại Mỹ và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Công cụ hỗ trợ đánh giá hiệu suất làm việc của từng nhân viên thông qua báo cáo thống kê tổng quan. Đồng thời, bạn cũng được nhận những phản hồi từ đồng nghiệp và nhà quản lý để cải thiện bản thân hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép mỗi cá nhân tự đặt Objectives và Key Results để thuận tiện theo dõi OKRs.

Ưu điểm nổi bật:

- Cung cấp báo cáo tổng quan giúp các nhà quản lý đo lường hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Đồng thời, bạn có thể so sánh các chỉ số doanh nghiệp với mức trung bình ngành một cách chi tiết nhất.

- Giúp đánh giá mức độ làm việc nhóm, gia tăng sự liên kết giữa các nhân viên

- Động viên, khích lệ tinh thần làm việc một cách công khai để các nhân viên tiếp tục cố gắng cho những mục tiêu sắp tới.

- Cho phép người dùng tổ chức cuộc họp 1-1 để trao đổi cụ thể những nhiệm vụ và vấn đề cần giải quyết cho từng nhân viên.

- Tích hợp với những ứng dụng bên ngoài như Google, Outlook, Slack,…

- Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp.

 

phần mềm Lattice

 

Phần mềm OKRs tốt sẽ giúp việc áp dụng phương pháp OKRs một cách thuận tiện, dễ quản lý hơn. Tuy nhiên, để áp dụng vào doanh nghiệp, nhà quản trị cần nắm rõ cách xây dựng OKRs và thu thập góc nhìn, kinh nghiệm thực tế từ những chuyên gia nhân sự giàu kinh nghiệm.

Mặc dù có rất nhiều phần mềm OKR, mẫu OKR,... cho doanh nghiệp lựa chọn, nhưng đây không phải điều kiện đủ giúp doanh nghiệp triển khai OKR thành công. Khó khăn hàng đầu mà doanh nghiệp gặp không phải về mặt công cụ, mà là vì doanh nghiệp chưa đủ tin tưởng và chưa có có phương pháp triển khai hiệu quả, tránh những sai lầm thường gặp trong quá trình triển khai, khiến chiến lược OKR thất bại hoặc không đạt được mục tiêu kỳ vọng.

Tham gia khóa học OKRs uy tín là cách tốt nhất để nhà lãnh đạo, nhà quản trị nhân sự trở thành chuyên gia OKRs và triển khai phương pháp này vào doanh nghiệp một cách hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo OKR chuyên nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, hãy liên hệ ngay với Link Power!