7 Năng Lực Cần Có của HRBP Manager

7 Năng Lực Cần Có của HRBP Manager

HRBP Toàn tập

Bạn đang là một HRM, hay là một nhân viên Nhân Sự bình thường. Và bạn đang muốn trở thành một HRBP chuyên nghiệp, nhưng bạn chưa biết rõ HRBP làm gì, cần có năng lực tương ứng như thế nào?

Không sao cả, hãy xem bài viết dưới và so sánh với năng lực mình đang  có để có thể tự đánh giá mình còn đang thiếu năng lực nào nhé. 

Video chia sẽ của Chuyên Gia Nguyễn Hoàng Thi về những năng lực cần có của 1 HRBP

7 Năng Lực cần có của một HRBP Manager

Năng lực 1: Hiểu về mô hình kinh doanh, chuỗi giá trị của BUs

  • Muốn trở thành một HRBP Manager, thì năng lực đầu tiên là bạn phải hiểu rõ được mô hình kinh doanh, chuỗi giá trị của BU mà mình đang là đối tác. Khi bạn hiễu rõ những điều này thì bạn sẽ đáp ứng kịp thời các nhu cầu về nhân sự, quy trình quản lý phù hợp với từng thời điểm phát triển của Đối Tác, tăng thêm lợi thế cạnh tranh cho Đối Tác của mình. 

Trong chương trình Đào Tạo HRBP Manager của Link Power, năng lực này được giảng dạy ở Chuyên Đề 2: Business Acumen 

Năng lực 2: Tư vấn thiết lập cấu trúc tổ chức & chiến lược nguồn lực của BUs

Sau khi bạn đã hiểu được các chuỗi giá trị, các hoạt động kinh doanh, đối thủ, thị trường... thì bạn phải có khả năng thiết lập cấu trúc, chiến lược nhân sự cho BU đối tác. Và năng lực này được giảng dạy trong Chuyên Đề 3: Năng Lực Thiết Kế Cấu Trúc Tổ Chức của khóa đào tạo HRBP Manager của Link Power.  

Năng lực 3: Xây dựng kế hoạch nguồn lực, phỏng vấn tuyển dụng.

Sau khi có chiến lược nhân sự, thì bạn sẽ phải xây dựng được quy trình tuyển dụng,kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng xây dựng & quản lý onboarding cho nhân sự mới, cũng như quản lý  quy trình thất thoát...

Tất cả năng lực này đều được giảng dạy trong Chuyên Đề: Năng Lực Tuyển Dụng Dành Cho HRBP Manager.

Năng lực 4: Tư vấn xây dựng hệ thống quản lý thành tích 

  • Đây là năng lực cốt lõi và cực kỳ quan trọng đối với một HRBP Manager. Thành tích của một HRBP được đo bằng thành tích của Đối Tác mà HRBP đó đang chăm sóc. Bạn phải là người có khả năng tư vấn, xây dựng  hệ thống quản lý thành tích cho BUs. BUs muốn thành công và đi đến thắng lợi cuối cùng, thì bắt buộc phải có một bộ đo quản lý thành tích, hiệu quả. Và chương trình này, được chúng tôi đào tạo trong Chuyên Đề 4: Năng Lực Tư Vấn Xây Dựng Hệ Thống Quản Lý Thành Tích của khóa học HRBP Manager

Năng lực 5: Xây dựng hệ thống Career Development.

  • Để một BU phát triển bền vững, thì bạn phải xây dựng được hệ thống lộ trình nghề nghiệp  và kế hoạch phát triển cho từng vị trí nhân sự. 

Năng lực 6: Hiểu và vận dụng Total Reward.

  • Khi kết thúc chuyên đề này, Học Viên được cung cấp các kiến thức, năng lực, công cụ để có thể xây dựng một hệ thống lương thưởng hiệu quả cho BU của mình.

Năng lực 7: Xây dựng đối tác vững mạnh. 

  • Cuối cùng, một trong những năng lực cần thiết nhất của một HRBP Manager. 

Phía trên bạn đã hiểu rõ các năng lực cần phải có của một HRBP Manager, nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ năng lực bản thân. Không sao cả, Link Power sẽ cung cấp cho bạn một công cụ để kiểm tra năng lực HRBP của mình, cực đơn giản, hãy tham gia bài kiểm tra năng lực HRBP của chúng tôi dưới đây
Link bài TEST NĂNG LỰC HRBP: https://bit.ly/3iI0zfh
Bằng việc hoàn thành bài test nhanh về trải nghiệm năng lực chuyên môn HRBP, Link Power sẽ giúp Anh Chị:

  • Hoạch định lại bản đồ sự nghiệp của mình.
  • Đưa ra lộ trình đào tạo phát triển tương ứng cho mỗi người để từng bước từng bước chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mình.
  • Và hơn thế nữa, cùng với hàng trăm đối tác là các Doanh Nghiệp đang triển khai HRBP tại Việt Nam, Link Power sẽ kết nối Anh Chị với Nhà Tuyển dụng có mức lương cao nhất và môi trường làm việc mà Anh Chị mong muốn.

Anh Chị có thể tham gia Group Nhân Sự HRBP để cùng nhau trao đổi, chia sẻ, bàn luận cũng như kết nối cùng những đồng nghiệp khác nhé.
Link Group: fb.com/groups/hrbpjob