TALKSHOW: ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI TRONG TRƯỜNG HỌC VÀ DOANH NGHIỆP

TALKSHOW: ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI TRONG TRƯỜNG HỌC VÀ DOANH NGHIỆP

Báo Chí

Ngày 26/05/2023, Ms. Đoàn Phạm Trúc San - chuyên gia đào tạo tại Link Power đã đồng hành cùng chương trình Nhịp sống 7/7 tại VOH – Đài tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh với vai trò là diễn giả khách mời. 

Chương trình được phát sóng trong thời lượng 60 phút (12H00’ – 13H00’) với chủ đề: “Đào tạo và phát triển nhân tài trong trường học và doanh nghiệp”. Nội dung Talkshow dung xoay quanh xu hướng, thực trạng đào tạo, giáo dục hiện nay và giải pháp định hướng cho hoạt động đào tạo ở doanh nghiệp, trường học tại Việt Nam.

Ms. Đoàn Phạm Trúc San là chuyên gia với sở hữu nhiều kinh nghiệm trong ngành nhân sự, đặc biệt là công tác L&D, bao gồm:

 • Hơn 16 năm làm việc trong mảng đào tạo nội bộ 
 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc quản lý- đào tạo nhân sự tại các tập đoàn lớn
 • Xây dựng lộ trình đào tạo nhân tài, xây dựng hệ thống đào tạo và đánh giá chính sách đào tạo
 • Chủ trì thực hiện các dự án phát triển và tài năng trong khu vực tại LEL & LEX VN

Một số nội dung tại chương trình:

 • Đánh giá của diễn giả về tình hình lực lượng lao động trẻ ngày nay
 • Cách chuẩn bị và đào tạo cho các bạn sinh viên tài năng một cách tối ưu ngay khi còn trong môi trường đại học để tạo nguồn lao động chất lượng cho doanh nghiệp
 • Những hạn chế trong giáo dục của các trường đại học khiến các sinh viên tài năng khó phát huy được thế mạnh
 • Vai trò của các doanh nghiệp trong việc phát triển nhân lực cho thị trường lao động
 • Cách nhận diện những nhân sự giỏi - nhân tài
 • Cách doanh nghiệp xây dựng những chương trình phát triển tài năng như thế nào để có thể phát triển và giữ chân người lao động của mình
 • Nhận định của diễn giả về vấn đề các công ty ít chú trọng phát triển chính sách nhân sự, mà chỉ tìm cách lôi kéo hoặc thu hút nhân tài từ các công ty khác
 • Nhận định của diễn giả về đề nhiều người Việt làm việc thành công ở nước ngoài, được công nhận bởi nhiều tổ chức khoa học và các trường đại học uy tín, nhưng ở trong nước lại chưa phát huy được sở trường
 • Những chia sẻ và gửi gắm nào gửi đến những người đang làm công việc Phát triển nhân tài nói riêng và làm công tác Đào tạo nói chung.

Diễn giả Trúc San tại chương trình livestream trên Fanpage VOH FM87.7Mhz

Bên cạnh những nội dung trên, chương trình đã nhận được nhiều lượt tương tác và câu hỏi đến từ các khán giả xem trực tiếp qua Fanpage VOH FM87.7Mhz. Trong đó, công tác xây dựng đội ngũ kế thừa là câu hỏi lớn mà người xem đã đặt ra cho diễn giả của chương trình. 

Trước vấn đề này, chuyên gia Trúc San đã chia sẻ: “Doanh nghiệp cần xác định được vị trí nào cần để hoạch định kế thừa, vị trí nào không cần phải thực hiện kế hoạch này. Điểm mấu chốt là bản kế hoạch kế nhiệm hiệu quả phải đi kèm với cách doanh nghiệp phát triển nhân sự kế thừa, không chỉ nhận diện và không thực hiện các kế hoạch đào tạo, lấp các khoảng cách (gap) năng lực cần thiết”. Qua đó, diễn giả đã giới thiệu về Webinar mới nhất về chủ đề lập kế hoạch kế nhiệm, hoạch định đội ngũ kế thừa của Link Power.

Nguồn video: FM87.7Mhz

Vào ngày 03/06/2022, từ 9:00 đến 11:30, Ms. Phạm Đoàn Trúc San cũng sẽ là diễn giả tại Webinar: “How to do succession planning?” nhằm mang đến những kiến thức cần có khi xây dựng đội ngũ kế thừa (Succession Planning) đồng thời nâng cao tầm quan trọng của phòng L&D trong thời đại kinh tế bất ổn, đầy biến động. Bên cạnh Ms. San, sự kiện còn có sự tham dự của 2 diễn giả, Mr. Lê Cảnh Phúc – CEO Link Power và Ms. Bùi Thị Thu – Trưởng phòng Giải pháp đào tạo tại Bamboo Airways.

Webinar đã chính thức diễn ra vào Thứ ngày 03.06.2023, từ 9:00 - 11:30 dưới hình thức online qua Zoom. Xem recap chương trình tại: RECAP WEBINAR: HOW TO DO SUCCESSION PLANNING?