ICF LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN KHÓA HỌC ĐẠT CHUẨN ICF

ICF LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN KHÓA HỌC ĐẠT CHUẨN ICF

HR General - Nhân sự tổng hợp

Một trong những tiêu chí quan trọng mà người học đặt ra cho một chương trình tư vấn, đào tạo là chương trình đó có đạt chuẩn ICF hay không. Vậy chuẩn ICF là gì? Độ uy tín như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về tổ chức ICF và chứng nhận được đánh giá cao trên toàn cầu của tổ chức này.

Giới thiệu về tổ chức ICF

Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế - International Coaching Federation (ICF) được thành lập năm 1995, với trụ sở chính ở Hoa Kỳ. ICF là tổ chức toàn cầu hàng đầu về huấn luyện, khai vấn (coaching) và huấn luyện cho các đơn vị đào tạo huấn luyện viên (coach) chuyên nghiệp. ICF nổi bật trong việc thiết lập các tiêu chuẩn cao, cung cấp chứng chỉ độc lập và xây dựng mạng lưới các chuyên gia huấn luyện trên toàn thế giới.

ICF đã định nghĩa coaching là hợp tác với khách hàng, truyền cảm hứng để họ phát huy tối đa tiềm năng cá nhân, tổ chức. Quá trình huấn luyện giúp kích thích tư duy sáng tạo, tăng năng suất, hiệu quả làm việc và và khả năng lãnh đạo chưa được khai thác trước đây.

ICF sở hữu 32.000+ thành viên là những huấn luyện viên chuyên nghiệp tại 119+ quốc gia. Với sứ mệnh “Tồn tại để dẫn đầu sự tiến bộ toàn cầu của nghề huấn luyện”, ICF đã có nhiều hoạt động nổi bật như:

  • Cấp chứng nhận đạt chuẩn quốc tế cho các khóa học, chương trình đào tạo
  • Phát triển năng lực coaching cốt lõi
  • Xây dựng quy tắc đạo đức và chuẩn mực nghề nghiệp
  • Thiết lập hướng dẫn cho các chương trình đào tạo dành cho huấn luyện viên
  • Tổ chức các hoạt động giáo dục thường xuyên thông qua các sự kiện đẳng cấp thế giới
  • Dẫn dắt và thông báo những thông tin mới nhất trong lĩnh vực coaching

Tại sao nên lựa chọn khóa học đạt chuẩn ICF?

ICF là một tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Yêu cầu để một huấn luyện viên nhận được chứng chỉ ICF gồm:

- Hoàn thành chương trình đào tạo dành riêng cho huấn luyện viên đạt chuẩn ICF

- Đạt được số giờ kinh nghiệm theo yêu cầu của ICF

- Cộng tác với Mentor của huấn luyện viên

- Hiểu biết sâu sắc về huấn luyện, cùng các quy tắc đạo đức và năng lực cốt lõi trong nghề.

Với quá trình hình thành và phát triển lâu đời, ICF đã tạo ra độ nhận diện và uy tín cao cho khách hàng cá nhân - các huấn luyện viên và doanh nghiệp trên toàn cầu. Những chương trình đạt chuẩn ICF cung cấp căn cứ vững chắc khẳng định kiến thức, năng lực của người học.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một khóa học chuyên nghiệp, người huấn luyện có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo thì các chương trình chuẩn của ICF chính là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Việc học tập hay cộng tác cùng một huấn luyện viên chuyên nghiệp có thể đưa bạn đến con đường đạt được sự hoàn thiện cá nhân và mở rộng lộ trình nghề nghiệp.

C-OKR Practitioner (C-OKRP) là khóa học OKR cung cấp chứng chỉ OKR đầu tiên và duy nhất được chứng nhận bởi Liên đoàn huấn luyện quốc tế (ICF) và Viện chứng Nhận Nguồn Nhân Lực Hoa Kỳ (HRCI). Tìm hiểu chi tiết về khóa học TẠI ĐÂY.