RECAP WEBINAR: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP KHI CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH OMO

RECAP WEBINAR: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP KHI CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH OMO

Sự kiện

Mô hình kinh doanh được xem là “kim chỉ nam” giúp các doanh nghiệp vạch ra lộ trình phát triển rõ ràng trong tương lai. Bên cạnh công tác cải tiến, chuyển đổi phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả, quản trị mục tiêu tối ưu thì việc nâng cấp, chuyển đổi mô hình kinh doanh cũng đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Ngày 12/05/2023, Webinar “Thực trạng và giải pháp cho doanh nghiệp khi chuyển đổi mô hình OMO” đã chính thức diễn ra với sự quan tâm của đông đảo người tham dự đến từ nhiều phòng ban, lĩnh vực của các doanh nghiệp thuộc đa dạng ngành hàng.

Chương trình mang lại được những giá trị thực tiễn cho người tham dự về chuyển đổi số, mô hình kinh doanh và mô hình OMO (Online Merge Offline):

 • Phần 1: Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng suy thoái và nhu cầu chuyển đổi số
 • Phần 2: Tổng quan về mô hình OMO
 • Phần 3: Chia case study thực tế về việc triển khai hệ thống chuỗi bán hàng
 • Phần 4: Hỏi đáp trực tiếp 

Trong phần chia sẻ về quá trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp, Ms Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Doji HCM Branch Head đã nhấn mạnh: "Khó khăn lớn nhất của việc chuyển đổi số đó là việc thay đổi một thói quen làm việc đã gắn liền với mỗi người từ rất lâu, những thói quen mới dù tốt nếu không được đầu tư đủ thời gian và nguồn lực sẽ dễ dàng bị trôi vào quên lãng hay dẫn đến kết quả không thành công"

Từ đó, diễn giả của chương trình đã đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số:

 • Hiểu về chuyển đổi số, những điều cần biết về chuyển đổi số trước khi đưa ra các quyết định thay đổi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần xác định nguyên nhân tại sao doanh nghiệp của mình cần phải chuyển đổi số, xác định bản chất của chuyển đổi số là gì và thấu hiểu các yếu tố cần thiết để có thể chuyển đổi số thành công
 • Các công việc cần chuẩn bị trước khi thực thi chuyển đổi số thống qua việc lựa chọn đội ngũ tiên phong đủ chất lượng, xây dựng chiến lược & văn hoá chuyển đổi số và đánh giá nguồn lực đang có
 • Triển khai thực thi chuyển đổi số theo từng giai đoạn và thực hiện các đánh giá định kỳ để tối ưu hóa bộ máy của doanh nghiệp.

Tại chương trình, Mr. Nguyễn Hoàng Minh - Head of Division của OneExperts đã có những chia sẻ chi tiết về mô hình OMO - mô hình kinh doanh xu hướng mới xuất hiện sau đại dịch Covid-19.

So sánh kênh Offline và Online. Nguồn: Slide từ diễn giả

Những lý sao tại sao doanh nghiệp nên triển khai mô hình OMO và định nghĩa, triển vọng, các thành phần xây dựng mô hình này đã được diễn giả trình bày tại phần 2 của chương trình. Trong đó, thách thức của doanh nghiệp khi triển khai mô hình OMO là.

 • Vấn đề tích hợp hệ thống cửa hàng truyền thống với hệ thống trực tuyến
 • Chi phí đầu tư ban đầu
 • Văn hóa và tư duy đội ngũ lãnh đạo
 • Xử lý dữ liệu - thu thập và cách thức phân tích dữ liệu
 • Đào tạo nhân sự
 • Kỳ vọng của khách hàng
 • Sự cạnh tranh khốc liệt 

"Trong thị trường phát triển nhanh, thay đổi nhanh thì việc ứng phó cũng phải nhanh. Việc chuyển đổi số là xu hướng, là cuộc đua, chỉ những doanh nghiệp có thể thích nghi và chủ động, tích cực nhất mới có thể tồn tại và phát triển" - Ms. Nhan Liêu - Head of Project Management của Coex chia sẻ. Để làm rõ vấn đề này, diễn giả đã lấy ví dụ về Case Study ap dụng chuyển đổi số trong ngành triển lãm, cụ thể là trong triển lãm VIPREMIUM.

Qua từng phần mục của Webinar, các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức nền tảng về chuyển đổi số, chuyển đổi mô hình OMO cho đến những thực trạng, khó khăn mà nhiều doanh nghiệp đang đối diện hiện nay, những case study thực tiễn mà các diễn giả đã từng trải qua và cuối cùng là giải đáp những thắc mắc hiện có của người tham dự.

Quà tặng dành cho tất cả người tham dự Webinar

Trong tháng 6, Link Power sẽ tiếp tục tổ chức thêm các buổi hội thảo trực tuyến nhằm cập nhật những xu hướng mới nhất cho cộng đồng nhân sự, nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Hãy theo dõi Link Power để cập nhật các chương trình mới nhất của chúng tôi.